พระปรกจ้อยใบมะขาม หลังเรียบ ล.ป ทิม มีจริงเปล่าครับ อ.ชินพร

(1/1)

Rapin:
  มีน้อยหรือไม่มีเลยครับถ้ามี ล.ป ทิมได้ปลุกเสกหรือเปล่าครับ อ.ชินพร ถ้า อ.ชินพรเก็บไว้มีหลงออกมาตามตลาดบ้างหรือไม่ครับ ผมเห็นบางแล้วไม่แน่ใจว่าปลอมหรือเปล่า 
                                                                                                                         ขอบคุณครับ
                                                                                                                         ทิดแช่ม

ศิษย์หลวงปู่ทิม อิสริโก:
            "สำหรับเหรียญเจริญพรหลังเรียบหรือหลังไม่มีอักขรเลขยันต์เหมือนเหรียญอื่น (แต่มักจารมือลงอักขระไว้) นั้น ผมเองสร้างไว้เป็นการส่วนตัว สาเหตุการสร้างเหรียญเจริญพรหลังเรียบ มาจากการสร้างปรกใบมะขามหลังเรียบ เรื่องมีว่า พี่ชุน กรมชลฯ นักเลงพระรุ่นพี่ ซึ่งเราทำงานที่กรมชลประทานด้วยกัน พี่ชุนเป็นคนเพชรบุรี และเป็นศิษย์หลวงพ่อสุข วัดเขาบันไดทอง แกต้องการสร้างพระปรกใบมะขามถวายหลวงพ่อสุข ผู้เป็นอาจารย์ เพื่อหาเงินไปสร้างเขื่อนหน้าวัด พี่ชุนมาหาผม ให้หาช่างทำปรกใบมะขามให้ ๒,๐๐๐ องค์ มีงบอยู่ ๒,๐๐๐ บาท ซึ่งไปทำที่ไหนไม่ได้ เพราะต้องมีค่าแม่พิมพ์ด้วย ผมจึงรับไปทำให้ โดยไปทำที่ร้านช่างยิ้ม เพื่อประหยัดและรวดเร็ว ไม่ต้องแกะพิมพ์ใหม่ โดยไปค้นแม่พิมพ์ที่มีแกะไว้แล้วและยังไม่ได้ปั๊ม ในครั้งนั้นผมได้พบแม่พิมพ์พระปรกใบมะขามที่เป็นตัวต้นแบบปรกมะขามหลวงปู่ทิม พร้อมกับตัวถอดสำรองเหรียญเจริญพร (บน) อยู่รวมกัน
            นอกจากปั๊มพระปรกใบมะขามหลังเรียบให้พี่ชุน ๒,๐๐๐ องค์ ในราคา ๒,๐๐๐บาทถ้วนแล้ว ผมยังปั๊มไว้อีก ๑,๐๐๐ องค์เพื่อขอให้หลวงปู่ทิมปลุกเสก (รวมปรกหลังเรียบที่ปั๊มทั้งสิ้น ๓,๐๐๐ องค์) แบ่งให้พี่ชุน ๒,๐๐๐ องค์ แล้วถวายหลวงปู่ทิมไว้ ๕๐๐ องค์, ผมเก็บไว้เอง ๕๐๐ องค์
            พระปรกใบมะขาม ๒,๐๐๐ องค์ของพี่ชุน นำไปให้หลวงพ่อสุขปลุกเสกอีกครั้งแล้วตอกโค๊ตด้านหลังเป็นตัว “อะ” ( ร-ร ) ในวงกลม ออกให้บูชาที่วัดเขาบันไดทององค์ละ ๒๐ บาท อีก ๕๐๐ องค์ที่ถวายหลวงปู่ทิม เมื่อหลวงปู่ทิมมรณภาพแล้วก็ตกอยู่ที่ คุณเพียรวิทย์ จารุสถิติ และได้เอาโค๊ตตัว “ท” ตอกไว้ด้านขวามือองค์พระ
            ส่วนอีก ๕๐๐ องค์ซึ่งผมเก็บไว้นั้นทำจากเหรียญปรกไตรมาส ๑๐๐ เหรียญ เหตุเพราะโลหะที่จะปั๊มพระเล็กๆ อย่างปรกใบมะขามหมด ผมจึงเอาเหรียญปรกไตรมาส ๑๐๐ เหรียญมาตัดแล้วปั๊มเป็นพระปรกใบมะขามหลังเรียบไว้ พร้อมกันนั้นได้ให้ช่างยิ้ม ปั๊มเหรียญเจริญพรหลังเรียบขึ้น ๑,๐๐๐ เหรียญ เพื่อเก็บไว้เป็นของส่วนตัว แล้วจึงเอาแม่พิมพ์ทั้ง ๒ ตัวไปทิ้งแม่น้ำหน้าสโมสรกรมชลประทาน โดยมีพี่ชุนและคุณวิรัช ชำนาญณรงค์เป็นพยานรู้เห็นด้วย
            พระชุดหลังเรียบจึงมี พระปรกใบมะขามของวัดเขาบันไดทอง ๒,๐๐๐ องค์ตอกโค๊ตตัว “อะ” ( ร-ร ) ไว้ด้านหลัง และพระปรกใบมะขามหลังเรียบที่อยู่กับหลวงปู่ทิม ๕๐๐ องค์ซึ่งเนื้อและขนาดเหมือนของวัดเขาบันไดทองแต่ตอกโค๊ตตัว “ท” ตัวเดียวกับเหรียญเจริญพรกรรมการไว้ด้านขวาองค์หลวงปู่ และอีก ๕๐๐ องค์ที่อยู่กับผมซึ่งเป็นพิมพ์เดียวกันแต่ ค่อนข้างหนาเพราะเอาเหรียญนาคปรกไตรมาสมาปั๊ม

ตามบทความเลยครับ  ;)

http://www.ittiyano.com/index.php?option=com_content&task=view&id=31&Itemid=1

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ